Blog

23Jun, 21

MPV แบบไหนที่ใช่สำหรับคุณ

MPV ที่ใช่แบบไหนที่เหมาะกับคุณ สังเกตไหมว่า ในปัจจุบันนี้เราจะเห็นรถ MPV ตามท้องถนนหลากหลายรุ่นเต็มไปหมด เพราะรถประเภทนี้ถือว่าได้รับความนิยมสูงมาก ด้วยรูปลักษณ์ที่ทันสมัยมาพร้อมกับความสะดวกสบาย ซึ่งรถเหล่านี้มีตัวเลือกมากมาย แต่ถ้าจะให้พูดถึงรุ่นที่ยอดฮิตในไทยคงจะหนีไม่พ้น Toyota Alphard ที่ฮิตตั้งแต่เจนเนอเรชั่นแรกจนถึงปัจจุบันที่เป็นเจนเนอเรชั่นที่ 3. วันนี้แอดมินจะพามารู้จัก Toyota Alphard ว่ามีรุ่นไหน เครื่องยนต์อะไร มีดูกันว่าคันไหนเหมาะกับคุณ ?. Alphard จะมีทั้งหมด 2 เครื่องยนต์ จะเป็นเครื่องยนต์ Hybrid และเครื่องยนต์น้ำมันเริ่มแรกกันที่ เครื่องยนต์ Hybrid ก่อนเลย …

รถใหม่ VS รถมืองสอง เทียบข้อดี – ข้อเสีย ก่อนตัดสินใจ

ปฏิเสธไม่ได้จริง ๆ ว่าในยุคสมัยนี้รถยนต์ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยในการดำรงชีวิตที่ช่วยให้กิจวัตรประจำวันของคนเราสะดวกสบายยิ่งขึ้น การใช้รถยนต์ส่วนตัวช่วยให้ง่าย และประหยัดเวลาในบางครั้ง โดยส่วนใหญ่ปัจจัยในการซื้อรถยนต์มักจะเป็นเพื่อเดินทางไปทำงาน และครอบครัวที่มีการเพิ่มขึ้นของจำนวนสมาชิก แน่นอนว่าทางเลือกของผู้บริโภคในการเลือกซื้อจึงมีทั้งมือหนึ่ง และมือสอง  ในปัจจุบัน รถยนต์มีให้เลือกทั้งแบบน้ำมัน รถไฟฟ้า และแบบไฮบริด ทั้งรถมือหนึ่ง และรถมือสอง โดยผู้บริโภคสามารถเลือกให้ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ได้ตามต้องการ หลาย ๆ คนยังมีความคิดที่ว่ารถมือสอง อย่างไรก็เป็นรถที่ใช้แล้ว จะดีเท่ารถใหม่ได้อย่างไร แต่ในความจริงรถยนต์มือสองหลาย ๆ คันบางคันยังผ่านการใช้งานมาไม่มาก ไมล์น้อย สภาพดี เพียงแค่เรารู็วิธ๊ในการเลือก ดังนั้นเราจึงขอเทียบ ข้อดี - ข้อเสีย …
10Jun, 24

เลือกรถมือสองอย่างไร ให้ปลอดภัย

ต้องบอกเลยว่าตลาดรถยนต์มือสองในปัจจุบันได้รับความนิยมเป็นอย่างมากไม่แพ้รถยนต์มือหนึ่งเลย เพราะรถมือสองในตลาดรถยนต์เกือบ 90% ยังเป็นรถยนต์ที่มีสภาพดี และผ่านการใช้งานมาน้อยแถมยังเป็นรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ด้วย หลาย ๆ คนจึงมองว่ารถมือสองคุ้มค่ากว่ารถมือหนึ่ง ซึ่งในตลาดรถยนต์ก็มีผู้จำหน่ายทั้งแบบเต็นท์รถ และขายเอง ข้อดีข้อเสียก็จะแตกต่างกันไป แต่ในบทความนี้เราจะพามาดูกันก่อนว่า ก่อนจะซื้อรถมือสองทั้งทีต้องดูที่อะไรบ้าง สำหรับมือใหม่ ลักษณะของรถยนต์มือสองแบบไหนที่คุณไม่ควรซื้อ 1. รถยนต์ที่ปีผลิตใหม่ๆแต่เลขไมล์สูง เพราะอาจไม่คุ้มค่าคุ้มราคาไม่คุ้มการใช้งานหากจะนำมาใช้ต่อ 2. รถยนต์ที่ผ่านการดัดแปลง ในที่นี้ไม่ได้หมายความว่ารถยนต์ที่ผ่านการดัดแปลงมาแล้วไม่ดี แต่ในบางกรณีรถยนต์ที่ผ่านการดัดแปลงอาจเป็นเพราะเพื่อปกปิดร่องรอยการชนหรือความเสียหาย ทั้งนี้ผู้ซื้อควรตรวจสอบดีๆก่อนซื้อ 3.รถที่ผ่านการติดแก๊ส เพราะในการติดแก๊สจะทำให้เครื่องยนต์เกิดความเสื่อมสภาพซึ่งมีผลต่ออายุการใช้งานของรถและสมรรถนะในการขับขี่ด้วย 4. รถหลุดจำนำ 5. รถยนต์ที่เคยชนมาหนัก หรือรถยนต์ที่เคยจมน้ำ แน่นอนว่าระบบภายในอาจไม่เหมือนเดิมอย่างแน่นอน รวมถึงระบบความปลอดภัยที่อาจทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ เสี่ยงต่อความปลอดภัยของผู้ขับขี่ เลือกรถมือสองอย่างไรให้ปลอดภัย 1.ตรวจสอบเอกสารของรถยนต์ว่ามีครบถ้วนและถูกต้องหรือไม่ ไม่ว่าจะเป็นคู่มือรถยนต์ เอกสารรายละเอียดการจดทะเบียนของรถยนต์ …
31Oct, 23

Toyota Land Cruiser PradoTZ-G สุดยอด SUV สายลุยระดับตำนาน ขวัญใจพ่อบ้านสายเท่

ไม่ว่าหนทางจะยากลำบากแค่ไหน Toyota Land Cruiser PradoTZ-G ก็พร้อมพาคุณไปทุกทีสุดยอด SUV สายลุยระดับตำนาน ขวัญใจพ่อบ้านสายเท่ หากให้คุณนึกถึง SUV สักคันที่เน้นเรื่องสมบุกสมสมบัน และโดดเด่นเรื่องออฟโรดด้วย Land Cruiser Prado คงเป็นชื่อแรก ๆ ของใครหลาย ๆ คน ซึ่งใครจะไปรู้ว่า SUV รุ่นนี้เป็นรุ่นระดับตำนานที่คงความเก๋ามากว่า 72 ปี ก่อนที่จะมาเป็น Land Cruiser Prado ในรุ่นแรกสุดถูกใช้ชื่อว่า …
18Apr, 23

Toyota Voxy รถยนต์ MPV ที่ตอบโจทย์กับคนรุ่นใหม่

Toyota Voxy รถยนต์ MPV ที่ตอบโจทย์กับคนรุ่นใหม่      เชื่อเลยว่าหลายบ้านส่วนใหญ่กำลังมองว่าการมีรถยนต์เพียงคันเดียวคงไม่เพียงพออีกต่อไป ฉะนั้น หากอยากจะมีเพิ่มอีกสักคันก็คงจะต้องเป็นรถยนต์ที่มีความคุ้มค่าที่ในระยะยาว และแน่นอนว่าตัวเลือกที่ดีที่สุดคงหนีไม่พ้น Toyota Voxy Toyota Voxy S-G รถยนต์ MPV ที่ดีไซน์ภายนอกมีความหรูหราผสมผสานกับความสปอร์ตสวยงามอย่างลงตัว ไฟหน้าโฉบเฉี่ยวเรียวเล็กมาพร้อมกับกระจังหน้าขนาดใหญ่ โดยรอบคันจะเป็นการออกแบบที่เรียบง่ายแต่ดูไม่ธรรมดาจนเกินไป ประตูสไลด์ไฟฟ้าระบบ Kick Sensor ทั้ง  2 ฝั่ง เปิด-ปิด ง่าย ขึ้น-ลง สะดวก ประตูด้านท้ายเป็นปุ่มเปิด-ปิดแบบอัตโนมัติไม่ต้องออกแรง …
18Apr, 23

New Volkswagen ID.Buzz รถไฟฟ้าแห่งอนาคต

New Volkswagen ID.Buzz รถไฟฟ้าแห่งอนาคต      New Volkswagen ID.Buzz 2023 รถตู้ไฟฟ้า 100% ที่ผสมผสานความคลาสสิค และความเป็นอนาคตเข้าด้วยกันอย่างลงตัว รถยนต์ไฟฟ้าที่มีตำแหน่งการขับขี่ที่ยกสูงคล้ายกับห้องนักบินที่เรียบง่าย แต่หรูหรา และการออกแบบที่แหวกแนว มาใน concept รถแห่งความสุข เพราะด้วยการออกแบบของรถคันนี้ ดูจากด้านหน้าถ้าสังเกตดี ๆ จะเหมือนหน้าที่มีลักษณะที่ยิ้มอยู่ รถยนต์ที่เหมือนมีเข็มทิศแห่งความสนุกอยู่ในตัว เมื่อได้สัมผัสจะรู้สึกถึงความตื่นเต้นที่จะได้เดินทางไปสู่ทุกเส้นทาง ทุกการเดินทางของคุณจะเต็มไปด้วยความทรงจำดี ๆ ที่คุณไม่เคยมีมาก่อน การออกแบบที่ได้ T1 …
17Apr, 23

Honda Spada Stepwgn Premium Line ความสมบูรณ์แบบของทุกครอบครัว

Honda Spada Stepwgn Premium Line ความสมบูรณ์แบบของทุกครอบครัว Honda Spada Stepwgn Premium Line เป็นรถยนต์ mini MPV อเนกประสงค์ขนาดกลาง ถูกออกแบบมาสำหรับครอบครัวโดยเฉพาะ ภายในกว้างขวาง มาพร้อมพื้นที่เก็บสัมภาระแบบจุใจ รูปทรงเหลี่ยมมินิมอล หรูหรา Premium อัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยี และฟังก์ชันมากมาย ให้คุณได้สะดวกสบายทุกการเดินทาง โดดเด่นด้วยกระจังหน้าโครเมียมขนาดใหญ่รับกับไฟหน้า LED ทรงเหลี่ยม ล้ออัลลอย 17 นิ้ว ขนาดความยาวตัวรถอยู่ที่ 4,830 …
04Feb, 23

Lexus RX200T ทางเลือกที่ดีของคุณ

    Lexus RX200T รถยนต์อเนกประสงค์ขนาดกลาง ๆ (Mid Size) ที่ประโยชน์การใช้งานค่อนข้างที่จะครบครัน เหมาะสำหรับการใช้เป็นรถยนต์ที่ใช้ขับขี่เป็นประจำทุกวัน หรือเป็นรถครอบครัว หากขึ้นชื่อว่าเป็นรถยนต์ที่เหมาะสำหรับครอบครัวก็แน่นอนอยู่แล้วว่าต้องเน้นความสะดวกสบายและกว้างขวางเป็นหลัก ซึ่ง Lexus RX200T ยังมีออฟชั่นที่สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ครอบครัวอย่างลงตัว นอกจากนี้ยังตอบโจทย์ในเรื่องของการเดินทางไกล รวมถึงมาพร้อมกับโครงสร้างแข็งแรงทนทานเพื่อการใช้งานในระยะยาว     ในส่วนของสมรรถนะเครื่องยนต์ของ Lexus RX200T ต้องบอกก่อนว่าน่าสนใจมาก ๆ เป็นเครื่องยนต์เบนซิน 2.0ลิตร ขับเคลื่อนคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 6 Speed อัตราการเร่ง …
04Feb, 23

Toyota Land Cruiser 300ZX ที่สุดของ SUV บิ๊กไซส์ที่ให้พลังการขับขี่ที่เหนือความคาดหมาย

       ใครจะไปรู้ว่า Toyota Land Cruiser 300ZX จะสามารถเป็นรถยนต์ SUV ที่ถูกใจคนสายลุยได้ขนาดนี้ ถ้าคุณยังไม่เชื่อ บทความนี้มีคำตอบ ต้องบอกก่อนว่า Toyota Land Cruiser 300ZX คันนี้เป็นรถยนต์ที่เน้นประโยชน์เรื่องการใช้งานในทุกด้านของชีวิตประจำวันเป็นหลัก มาพร้อมกับความพิเศษที่ไม่เหมือน SUV โดยทั่วไปก็คือในเรื่องของเส้นทางแบบออฟโรด ซึ่งในยุคนี้คนส่วนใหญ่ก็หันมาเลือกซื้อรถ SUV กันเพิ่มขึ้น เพราะมีความแข็งแรงคงทนมากกว่ารถเก๋ง รวมถึงเหมาะสำหรับครอบครัว และตอบโจทย์การใช้งานในระยะยาวได้มากกว่า Toyota Land Cruiser …
31Jan, 23

จริงมั้ย ที่เค้าว่า Toyota Voxy 2022 เป็นรถยนต์สไตล์ครอบครัวที่คุ้มค่า คุ้มราคาที่สุดในยุคนี้

จริงมั้ย? ที่เค้าว่า Toyota Voxy 2022 เป็นรถยนต์สไตล์ครอบครัวที่คุ้มค่า คุ้มราคาที่สุดในยุคนี้      Toyota Voxy 2022 รถยนต์รถยนต์สไตล์รถครอบครัว รูปแบบ Mini Van ห้องโดยสาร 3 แถว 7 ที่นั่ง ขนาดเล็กกว่า Alphard ทำให้ขับขี่ได้คล่องตัวกว่า ดีไซน์ภายนอกสปอร์ต โฉบเฉี่ยว โดดเด่นด้วยกระจังหน้าโครเมียม ไฟหน้า Projection LED(ปรับ Auto) …
28Jun, 22

ยลโฉม Lexus NX กับ Lexus RX แตกต่างกันแค่ไหน?

ยลโฉม Lexus NX กับ Lexus RX แตกต่างกันแค่ไหน?      ในปัจจุบันรถยนต์ประเภท SUV (Sports Utility Vehicle) เป็นที่นิยมมากในประเทศไทย เพราะเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ที่สามารถใช้งานได้หลากหลายประกอบกับสามารถขับขี่บนสภาพท้องถนนเมืองไทยได้อย่างไรกังวล อีกทั้งยังเน้นขายรูปโฉมที่ทันสมัย สวยงาม และเน้นการขับขี่ที่นุ่มนวล สามารถใช้งานในทางราบเรียบ ลุยในเส้นทางที่ไม่เป็นใจ ขับขี่ได้ในทุกเส้นทางกว่ารถยนต์ประเภท Sedan รวมไปถึงยังมีระบบเทคโนโลยีในตัวรถที่ครบครัน จึงทำให้รถยนต์หลายค่ายมีรถยนต์ประเภท SUV ผลิตออกมาแข่งขันในตลาดรถกันหลากหลายรุ่น Lexus ก็เป็นอีกหนึ่งค่ายยนตรกรรมสุดหรูที่ออกแบบรถยนต์ประเภท SUV ออกมาได้สวยงามและมีสไตล์อย่างรุ่น 2 …
20Jun, 22

เรื่องซ่อมสีให้เราดูแล ในราคาสบายกระเป๋า

จบ ครบได้ในที่เดียวกับศูนย์ซ่อมสีตัวถังมาตรฐาน พร้อมให้บริการรถยนต์นำเข้าทุกประเภท รับงานซ่อมสีตัวถังทุกประเภท ซ่อมสีภายใน 24 ชั่วโมง (*ซ่อมสีเฉพาะจุด โดยการประเมินงานก่อนการรับซ่อม) ประกันในเครือ พร้อมเคลมให้ทันที รับทุกประกันภัย รับประกันงานสี 1 ปี พร้อมบริการรับส่งรถให้ถึงที่.ศูนย์ซ่อมสี ครอบคลุมทั้ง 3 สาขา - สาขาศรีนครินทร์- สาขารามคำแหง- สาขาแจ้งวัฒนะ.สอบถามรายละเอียดและนัดหมายเข้ารับบริการ : 094-484-3977.ติดตามข่าวสารด้านการดูแลรถยนต์และอะไหล่ต่างๆ (คลิก)------------------------------• BRG GROUP …
17Jun, 22

อัพเดท 4 MPV รถยนต์นำเข้าน่าใช้ปี 2022

อัพเดท 4 MPV รถยนต์นำเข้าน่าใช้ปี 2022     รถยนต์ MPV หรือ  Multi-Purpose Vehicle หนึ่งรถยนต์ประเภทอเนกประสงค์ที่ได้รับความนิยมในประเทศไทยเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะครอบคลุมทุกการใช้งานที่หลากหลายแล้ว ยังมาพร้อมความโดดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะรุ่น สำหรับรถยนต์ MPV นำเข้าที่ได้รับความนิยมมากในตลาดเมืองไทยคงหนีไม่พ้น Toyota Alphard  รถยนต์ยอดนิยมในหมู่ครอบครัว ผู้บริหารและนักธุรกิจ ด้วยความที่มีรูปลักษณ์ที่สวยงาม สง่า และมีพื้นที่ใช้สอยในห้องโดยสารใหญ่ รวมไปถึงนั่งสบาย จึงทำให้หลายคนให้ความสนใจรุ่นนี้เป็นอย่างมาก แต่รู้หรือไม่? ในตลาดรถยนต์นำเข้ายังมีรถยนต์แนว MPV 7 ที่นั่งที่น่าใช้ไม่แพ้กันอีกด้วย …

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save