Honda Stepwgn Spada อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับรถครอบครัว

Honda Stepwgn Spada อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับรถครอบครัว

   Honda Stepwagon Spada รถยนต์อเนกประสงค์ที่สมบูรณ์แบบ มาในขนาดสมส่วน สามารถขับขี่ง่าย คล่องตัว นุ่มนวลเวลาขับขี่ อีกทั้งยังเป็นรถยนต์ที่ออกแบบห้องโดยสารมาให้ดูโปร่งโล่งสบาย ไม่อุดอู้เวลาเดินทาง ตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้ใช้งานในยุคนี้ และยังมีราคาค่าตัวที่เอื้อมถึง

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในยุคนี้ รถยนต์แนว MPV ได้รับกระแสตอบรับดีมาก ๆ ไม่ว่าจะเปิดตัว MPV รุ่นไหน ก็ได้รับความสนใจอยู่เสมอ ๆ เช่นเดียวกับ Honda Stepwagon Spada คันนี้ ที่ไม่ว่าจะถูกนำเข้ามาขายในไทยกี่คัน ก็ยังคงได้รับความสนใจจากคนที่กำลังมองหารถครอบครัวขนาดกลาง นอกจากนี้เจ้า Honda Stepwagon Spada ยังเป็นรถที่มีตอบโจทย์กับครอบครัวที่มีผู้สูงอายุและเด็กเล็ก ๆ มาก เพราะตัวรถมีความสูงห่างจากพื้นไม่มากนัก การขึ้นลงรถยนต์จึงไม่ลำบากเหมือนรถยนต์ MPV รุ่นอื่น ๆ เรียกได้ว่า Honda รุ่นนี้ทำออกมาได้ตอบโจทย์การใช้งานของคนยุคนี้ได้ดี ยิ่งไปกว่านั้น Honda Stepwagon Spada รุ่นนี้ยังมีจุดน่าสนใจอีกมากมายที่คนส่วนใหญ่อาจไม่เคยรู้! เฉพาะฉะนั้น BRG จะพามาเจาะลึกเจ้า Honda Stepwagon Spada แบบจัดเต็มไม่มีกั๊ก

สมรรถนะเครื่องยนต์และมิติของตัวรถ

   Honda Stepwagon Spada รุ่นนี้มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซินขนาด 2,000 ซีซี. ส่งกำลังสูงสุด 145 แรงม้า แรงบิด 175 นิวตันเมตร ระบบเกียร์ CVT ขับเคลื่อนล้อหน้า ประหยัดน้ำมันเพียง 25 กิโลเมตร/ลิตร ในด้านการขับขี่มีความคล่องตัวในระดับหนึ่ง เนื่องจากเป็นรถยนต์ MPV ขนาดกลาง อัตราการเร่งเครื่องอยู่ในระดับที่ทำได้ดี ไม่อืดจนเกินไป ในด้านของขนาดตัวรถ มาในขนาด ความยาว 4,760 มิลลิเมตร กว้าง 1,695 มิลลิเมตร และสูง 1,840 มิลลิเมตร ฐานล้อกว้าง 2,890 มิลลิเมตร มีความสูงจากพื้นเพียง 390 มิลลิเมตร ไซส์ขนาดนี้ผู้หญิงก็สามารถขับได้สบาย ๆ อีกด้วย

น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ที่แท้จริง

    อีกหนึ่ง Highlight ที่สร้างเอกลักษณ์แบบไม่ซ้ำทางใคร หากเรามองท้ายรถเผิน ๆ ก็ดูไม่ได้มีความแตกต่างกับรถยนต์ MPV รุ่นอื่น ๆ สักเท่าไหร่ แต่รู้หรือไม่? ประตูท้ายรถของเจ้า Stepwagon Spada คันนี้ ถูกออกแบบมาให้มีลักษณะพิเศษแบบไม่ซ้ำรุ่นใด ๆ เพราะเป็นประตูท้ายรถเป็นแบบ Exciting Gate เปิดได้ถึง 2 ทิศทางเลยทีเดียว ทำให้เวลานำรถไปจอดในพื้นที่แคบ ๆ เราก็สามารถเลือกเปิดฝาท้ายได้ เพิ่มความสะดวกในการใช้งานมาก ๆ  ในส่วนของภายในห้องโดยสารที่ดูจะสะดุดตาและเน้นประโยชน์ใช้สอยได้มากที่สุดคือ เบาะแถว 3 สามารถพับเก็บได้แบบเรียบไปกับพื้นรถ  โดยไม่มีการวางหรือยกเบาะขึ้นให้เกะกะพื้นที่ใช้สอย เพิ่มพื้นที่เก็บสัมภาระมากขึ้น ถือว่าเป็นการออกแบบสไตล์เรียบง่ายแต่ได้ประโยชน์สูงสุดเลยจริง ๆ

ใส่มาจัดเต็มทุกออฟชั่นที่ทันสมัย

   เจ้า Stepwagon Spada คันนี้มีระบบความปลอดภัย Honda Sensing เป็นเทคโนโลยีทางด้านความปลอดภัยที่ช่วยป้องกันการเกิดอุบัติเหตุใส่มาเป็นระบบพื้นฐาน  พร้อมด้วยประตูเปิด-ปิดไฟฟ้าแบบ Hands-Free Sliding Door ทั้ง 2 ข้าง และยังมีระบบต่าง ๆ ที่ทันสมัยอีกมากมายเช่น ระบบฟอกอากาศ Plasmacluster  ระบบ Smart Entry & Smart System ระบบปรับเบาะอุ่นคู่หน้า และช่องชาร์จไฟฟ้า 100V AC เป็นต้น  ในด้านของออฟชั่นภายนอกตัวรถ มีการใส่กระจกหน้ากันรังสี UV  กระจังหน้ามาในรูปแบบโครมเมียม  กระจกมองหลังตัดแสงไฟหน้ารถ (Auto Day-Night mirror) กระจกมองหลังแบบพิเศษ (Advance Door room mirror) มาให้เรียบร้อยในรุ่นนี้

รูปโฉมสะท้อนเอกลักษณ์ที่เป็นตัวตนของ HONDA

   ขึ้นชื่อว่ายี่ห้อ Honda การออกแบบตัวถังให้มีความสวยงาม ทันสมัย ปนความเรียบหรู  คงเป็นพื้นฐานในทุก segment ของ Honda อยู่แล้ว เจ้า Stepwagon Spada คันนี้ไม่ทิ้งลายความสวยงามที่สะท้อนตัวตนของ Honda เลยสักนิด ภายนอกคันนี้ถูกออกแบบมาให้มีความเรียบ ๆ  แต่แฝงไปด้วยความโฉบเฉี่ยว ทุกส่วนเว้าส่วนโค้งรับกับสรีระของตัวถังได้อย่างสวยงามและมีสไตล์ แม้ตัวรถจะมีรูปทรงคล้ายกล่องสี่เหลี่ยม แต่ก็ไม่ได้ให้ความรู้สึกถึงความแข็งกระด้าง ความเป็นกล่อง ๆ เหมือนรถยนต์ MPV บางรุ่น  ในด้านภายในมาพร้อมกับเบาะโดยสาร 7 ที่นั่ง ลักษณะของเบาะเป็นหนังกึ่งผ้าสีดำ + ผ้าสีดำ (Combi Sheet) มีช่องว่างระหว่างเบาะพอสมควร เพื่อให้เดินเข้าออกแถว 3 ได้สะดวก อีกทั้งยังออกแบบภายในรถให้มีความโปร่งโล่ง สบาย เสริมทัศนวิสัยในการมองเห็นดีเยี่ยมอีกด้วย

สรุป

  • Honda Stepwagon Spada เป็นรถที่เหมาะกับครอบครัวที่มีสมาชิกไม่เกิน 7 ท่าน
  • จุดเด่นที่ผู้ใช้งานจริงพูดเป็นเสียงเดียวกันคือ บ้านที่มีสมาชิกผู้สูงอายุและเด็ก สามารถขึ้นลงรถง่าย ความสูงของตัวรถกำลังพอดีและยังมี Isofix อีกด้วย
  • เป็นรถที่ประหยัดน้ำมันมาก ๆ ยิ่งใช้ในเมืองยิ่งคุ้ม เพราะเครื่องยนต์ทำงานควบคู่กับระบบ Hybrid
  • ผู้หญิงสามารถขับขี่ได้ง่าย ๆ ใช้รับส่งลูกไปโรงเรียน หรือใช้บรรทุกของได้ เพราะมีพื้นที่เก็บสัมภาระค่อนข้างเยอะ
  • Honda Stepwagon Spada สามารถเติมน้ำมันเบนซิน 95 และแก๊สโซฮอล์95
  • ราคาตัวรถสมเหตุสมผลกับคุณสมบัติตัวรถและการใช้งาน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save