จัดอันดับรถยนต์นำเข้าขายดีที่ BRG แนะนำ

จัดอันดับรถยนต์นำเข้าขายดีที่ BRG แนะนำ

   ก่อนจะไปดูว่ารถยนต์ MPV และ SUV รุ่นไหนที่ขายดีที่สุด BRG มีเกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับ MPV และ SUV มาให้ชมกัน

 • SUV ย่อมาจาก Sport Utility Vehicle หมายถึง รถอเนกประสงค์มากกว่ารถยนต์ทั่วไป ๆ เราสามารถสังเกตง่าย ๆ โดยดู 5 ข้อนี้เลย
  -ความเท่ และความสมบุกสมบัน
  – ขนาดใหญ่กว่ารถ Sedan ปกติทั่ว ๆ ไป
  – รูปลักษณ์มีความโดดเด่นเฉพาะตัว และแฝงไปด้วยความ Sports
  – สามารถบรรทุกสัมภาระในการเดินทางได้มากขึ้น
  – มีเทคโนโลยีทันสมัย และสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายภายในรถ

 

 • MPV ย่อมาจาก Multi-Purpose Vehicle หมายถึง รถยนต์โดยสารอเนกประสงค์ที่สามารถรับผู้โดยสารได้มากกว่าประเภท SUV จะมาพร้อมกับ
  -เบาะโดยสาร 7-11 ที่นั่ง
  – มีความคล้ายคลึงรถตู้ทั่วไป แต่จะแตกต่างกันในส่วนของความสะดวกสบาย
  – สิ่งอำนวยความสะดวกภายในรถที่ครบครัน
  – มีการตกแต่งภายนอกและภายในที่หรูหรา ทันสมัย
  – เหมาะกับเป็นรถครอบครัวหรือผู้บริหาร
รถยนต์นำเข้า SUV ขายดีมีรุ่นไหนบ้าง?
 • อันดับ 1 Porsche Cayenne

    รถยนต์ SUV ในฝันของใครหลายคน สักครั้งในชีวิตอยากจะครอบครองให้ได้กับ Porsche Cayenne  รถยนต์ที่มาพร้อมตอบสนองทุกความต้องการของผู้ใช้งาน รูปโฉมสวยโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์สะท้อนความเป็นตัวตนของ Porsche ออกมาได้อย่างสมบูรณ์ ยกระดับความโดดเด่นด้วยการออกแบบรถให้ผู้ใช้งานเลือกได้ถึง 2 แบบ คือ รูปโฉมสำหรับสาย SUV เรียบหรู เน้นรูปโฉมดูทันสมัยและโฉบเฉี่ยว ต้อง Porsche Cayenne  แต่หากใครเป็นสาย SUV แนว sports ดุดัน ต้องชอบ Porsche Cayenne Coupe อย่างแน่นอน เรียกได้ว่า Porsche ได้ทำรถ Cayenne ออกมาเอาใจเหล่าสมาคมคนรักรถเจ้าชายกบได้อย่างกินขาดเอามาก ๆ

 • อันดับ 2 Porsche Macan

    Porsche Macan น้องเล็กแห่งตระกูลเจ้าชายกบ เรื่องรูปโฉมก็มาในสไตล์ที่มองเผิน ๆ ไม่แตกต่างกับพี่ใหญ่อย่าง Porsche Cayenne สักเท่าไหร่ แต่ดันได้รับความนิยมมากเช่นกัน Porsche Macan มีขนาดเล็กกว่า Porsche Cayenne ค่อนข้างมาก และที่สำคัญราคาก็ถูกกว่าอีกด้วย Porsche Macan ถูกจัดอยู่ในตระกูลรถยนต์ Compact SUV หรือ รถยนต์ SUV ขนาดเล็กเหมาะกับใครที่กำลังมองหารถยนต์ขนาดเล็ก ขับขี่ง่าย คล่องตัว ใช้งานได้ทุกวัน ทั้งการขับขี่ในเมืองหรือนอกเมือง กระแส Compact SUV กำลังมาแรงในช่วงที่ผ่านมา ดังนั้น Porsche Macan จึงเป็นอีกรุ่นหนึ่งที่คนให้ความสนใจมากเช่นกัน

 • อันดับ 3 Toyota Land Cruiser Prado

  SUV อันดับสุดท้ายที่ BRG อยากแนะนำ กล่าวถึงชื่อเสียงเรียงนามเจ้ารุ่นนี้กันหน่อย เชื่อว่าหลายคนรู้กันดีอยู่ว่า Toyota Land Cruiser Prado เป็นรถยนต์ SUV ที่สมบุกสมบัน อึดทึกทน ไร้ปัญหาเสียจุกจิกบ่อย ๆ และที่สำคัญยังเป็นรถที่ผู้ใช้งานส่วนใหญ่พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า มันคือ SUV สายลุยในคราบรถ Premium Car ที่สุดของความคุ้มค่า ไม่ว่าจะเป็นระบบเครื่องยนต์ ระบบช่วงล่าง ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานหนัก ลุยป่าฝ่าดงโดยเฉพาะ ยิ่งไปกว่านั้นแม้ภาพจำของเจ้า Prado จะดูเป็นสายลุย พร้อมบวกทุกเส้นทาง แต่อันที่จริงเจ้า Prado ก็เหมาะเป็นรถสำหรับที่ใช้งานในเมืองได้เช่นกัน สำหรับภายในห้องโดยสารถูกออกแบบมาให้นั่งได้ถึง 7 ที่นั่งเลยทีเดียว ถือเป็นรถยนต์ SUV ที่ดีที่สุดจากฝั่ง Toyota เลยอีกหนึ่งรุ่นเลยที่ขายดี!

 

รถยนต์นำเข้า MPV ขายดีมีรุ่นไหนบ้าง?
 • อันดับ 1 Toyota Alphard

     ต้องตบมือดัง ๆ ให้กับรถยนต์ Toyota Alphard เลยจริง ๆ เพราะเป็นรถยนต์แนว MPV ที่ได้ความนิยมสูงสุดในบรรดารถยนต์นำเข้ารูปแบบ MPV สามารถครองใจสมาคมพ่อบ้าน แม่บ้าน หรือนักธุรกิจได้อย่างอยู่หมัด จุดที่ทำให้เจ้า Alphard ขึ้นแท่นเป็นรถยนต์ที่ขายดีที่สุด คงหนีไม่พ้นการเป็นรถยนต์ที่ครอบคลุมทุกการใช้งาน และถูกออกแบบให้เป็นรถยนต์แนวอเนกประสงค์ รองรับการใช้งานทั้งแบบครอบครัวและนักธุรกิจ ดูรวม ๆ ทั้งเรื่องการใช้งาน รูปโฉมและราคา ถือว่าตอบโจทย์คนไทยเอามาก ๆ ในปัจจุบันรถ Alphard มีให้ผู้ใช้งานเลือกหลากหลายรุ่นทั้งแบบเครื่องยนต์และเครื่องยนต์ไฮบริด ยิ่งทำให้ครอบคลุมทุกความต้องการของผู้ใช้งาน ดังนั้น BRG ขอยก Toyota Alphard ให้เป็นรถยนต์ MPV นำเข้าที่ยอดฮิตที่สุดไปเลย

 • อันดับ 2 Volkswagen T6

    รถยนต์ Volkswagen T6 เป็นรถที่เรามักจะชินตาว่าเป็นรถประจำของเหล่านักการเมือง เรียกว่าได้รับความนิยมอย่างล้นหลามมาหลายยุคหลายสมัย ครองใจไม่รู้ลืม นอกจากรูปโฉมที่สวยงามระดับตำนาน แฝงไปด้วยกลิ่นอายความคลาสสิคของ Volkswagen แล้ว ยังสร้างภาพลักษณ์ที่ดีดูภูมิฐานให้กับผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก ภายในห้องโดยสารถูกตกแต่งตามความพึงพอใจของลูกค้า อยากได้แบบไหน BRG จัดให้แบบนั้น อีกหนึ่งจุดเด่นที่ต้องนำเสนอเลยคือ เบาะโดยสารระดับ VIP ปรับเอนนอนแบบไฟฟ้า เป็นเบาะที่ออกแบบมาเพื่อโอบล้อมกับสรีระของผู้นั่ง ทำให้ไม่รู้สึกปวดเมื่อยเวลาเดินทาง  ผ่อนคลายจากความวุ่นวายภายนอกตัวรถ และนี้เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ Volkswagen T6 ยังคงได้รับความนิยมและขายดีอีกรุ่นหนึ่งของ BRG

 • อันดับ 3 Mercedes Benz Vito

   Mercedes Benz Vito รถยนต์ MPV คู่หูนักธุรกิจหรือครอบครัวขนาดใหญ่ มาพร้อมจุดเด่นที่ BRG ได้นำมาเนรมิต เสริมเติมแต่งให้ดูอลังการมากยิ่งขึ้น ด้วยการตกแต่งภายในที่หรูหราทั้งห้องโดยสารแบบที่ไม่เหมือนใคร สิทธิพิเศษเฉพาะลูกค้า BRG ถึงจะได้การตกแต่งแบบนี้ เท่านั้นยังไม่พอภายในห้องโดยสารมีอำนวยความสะดวกมากมาย เช่น

 • TV ขนาดใหญ่ ปรับขึ้นลงไฟฟ้า และเครื่องเสียงระดับโฮมเธียเตอร์ ไม่ว่าจะดูหนัง ฟังเพลง เปิดกระหึ่มแค่ไหนห้องโดยสารยังเก็บเสียงดีเยี่ยม ราวกับอยู่ในโรงหนัง
 • ฉากกั้นคนขับขนาดยักษ์ ปรับไฟฟ้า (Partition)
 • เบาะนั่ง Super VIP ปรับด้วยไฟฟ้าที่สามารถรับกับสรีระร่างกายให้พอดี เพื่อเพิ่มความสบาย นั่งแล้วผ่อนคลายไม่เมื่อยระหว่างการเดินทาง
 

หากจะให้กล่าวจริง ๆ แล้วละก็ Mercedes Benz Vito เป็นรถยนต์ที่ค่อนข้างใหญ่เหมาะกับผู้ที่มีคนขับรถส่วนตัว จึงไม่แปลกที่เรามักจะเห็นผู้ใช้งานเป็นนักธุรกิจซะส่วนใหญ่ 

 • อันดับ 4 Honda Stepwagon Spada

    สุดท้ายคือรถยนต์ MPV ขนาดสมส่วนอย่าง Honda Stepwagon Spada เป็นรถยนต์ที่ถือได้ว่าน้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ รูปลักษณ์มีความสวยงาม ตามสไตล์ของ Honda ภายในโปร่งกว้างขวาง ทำให้ผู้โดยสารสัมผัสได้ถึงความผ่อนคลาย สบายและไม่อุดอู้ เบาะโดยสารออกแบบมาให้สามารถนั่งได้ถึง 7 ที่นั่ง และมีจุดเด่นที่สุดที่ไม่กล่าวถึงในห้องโดยสารไม่ได้เลยคือ เบาะนั่งแถว 3 สามารถพับเก็บเรียบไปกับตัวรถ ทำให้สามารถบรรทุกของหรือเก็บสัมภาระได้เพิ่มขึ้น Honda Stepwagon Spada รุ่นนี้ถูกออกแบบมาให้มีขนาดตัวรถสมส่วน ไม่ใหญ่เล็กจนเกินไป ผู้หญิงก็สามารถขับได้สบาย ๆ  ถือเป็นรถยนต์ MPV สำหรับครอบครัวที่คุ้มค่าคุ้มราคาอีกหนึ่งคัน หากพูดถึงความลงตัวในการใช้งานในชีวิตประจำวัน Spada ถือว่าตอบโจทย์คนยุคใหม่ ในแบบฉบับ New normal มากที่สุด

Share

  เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

  Privacy Preferences

  Allow All
  Manage Consent Preferences
  • Always Active

  Save