3 อันดับรถยนต์นำเข้าขายดีในปี 2021 มีอะไรบ้าง ?

3 อันดับรถยนต์นำเข้าขายดีในปี 2021 มีอะไรบ้าง ?

    ผ่านไปถึง 3 ไตรมาสแล้วในปี 2021 นี้ รถยนต์นำเข้ายังคงได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งรถยนต์รูปแบบ MPV และ SUV โดยเฉพาะในตัวกรุงเทพและปริมณฑลเอง เรามักจะเจอรถยนต์นำเข้า (บางรุ่น) บนท้องถนนเยอะกว่ารถยนต์ที่ผลิตในประเทศเสียอีก วันนี้ BRG จะพามาส่อง 3 อันดับรถยนต์นำเข้าขายดีในปี 2021 จะมีรุ่นอะไรบ้าง ไปดูกันเลย!

อันดับ 1 Toyota Alphard

    อันดับหนึ่งที่มียอดจองถล่มทลาย ติดต่อกันหลายปีซ้อนคงหนีไม่พ้น รถยนต์ MPV จากฝั่งแดนปลาดิบอย่าง Toyota Alphard  ที่สุดของรถยนต์ MPV ที่ครองใจหลายคนอย่างอยู่หมัด อันที่จริงแล้วจะเรียกว่าเป็นรถยนต์นำเข้าที่ติดโพลทุกสำนักเลยก็ได้ และยังเป็นรถยนต์นำเข้าที่ตีตลาดรถ MPV ในไทยแตกมาก ๆ   Alphard เป็นรถยนต์อเนกประสงค์ที่ครอบคลุมทุกการใช้งานและตรงกับไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่นี้อย่างมาก ในปัจจุบัน Alphard มีให้เลือกสรรตามความพึงพอใจอยู่หลากหลายรุ่นเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเครื่องยนต์ Hybrid อาทิ Alphard X hybrid, Alphard S Hybrid, Alphard GF Hybrid และ Alphard SRC Top Hybrid  หรือเครื่องยนต์มันอย่าง Alphard SC ในเรื่องการออกแบบตัวถังก็ดูสวยงาม มีความ Unique ไม่ซ้ำทางใคร รูปโฉมภายนอกถูกออกแบบให้มีความทันสมัยปนความหรูหราได้อย่างลงตัว ทุกลวดลายส่วนโค้งบนตัวรถสะท้อนถึงเอกลักษณ์และตัวตนของ Alphard ได้อย่างชัดเจน  สำหรับภายในนั้นยิ่งโดดเด่นเหนือคำบรรยาย เพราะถูกตกแต่งด้วยวัสดุชั้นดี สวยงามสมราคาค่าตัว

Highlight อีกหนึ่งจุดที่ไม่กล่าวถึงไม่ได้เลยคือ เบาะโดยสารที่เปรียบดั่งเบาะระดับ VIP ถูกออกแบบมาเพื่อให้ผู้ใช้งานนั่งแล้วรู้สึกผ่อนคลาย ไม่ปวดเมื่อยแม้ต้องเดินทางไกล จุดสุดท้ายที่ทำให้ Toyota Alphard ยังคงครองตำแหน่งอันดับหนึ่งนี้ คงหนีไม่พ้นสมรรถนะของเครื่องยนต์ ขึ้นชื่อว่า Toyota คนไทยรู้ดีอยู่แล้วว่าเรื่องการใช้งานก็อึด ถึก ทน ไม่ค่อยมีปัญหาเสียจุกจิก อีกทั้งแม้เป็นรถยนต์นำเข้า การหาอะไหล่ของเจ้า Alphard ก็ไม่ได้หายากเลย แถมราคายังอยู่ในเกณฑ์ที่สมเหตุสมผลอีกด้วย

     หากนึกถึงรถยนต์ SUV สุดหรูนำเข้าสักคัน หนึ่งในนั้นคนหนีไม่พ้นรถยนต์ฉายา “เจ้าชายกบ” อย่างแน่นอน  Porsche Cayenne เป็นรถยนต์ที่ผสมผสานความลงตัวในเรื่องการขับขี่ได้ดีที่สุด สามารถเลือกปรับโหมดขับขี่ได้ตามความพึงพอใจ จะขับแบบ Sport ก็เร้าใจ ขับแบบ Off road ก็ลุยฉลุยทุกสถานการณ์ ในด้านการออกแบบรูปลักษณ์ภายนอก สวยงาม  ทันสมัยและมีความโฉบเฉี่ยว สะท้อนถึงตัวตนที่เป็นจุดเด่นของ Porsche ได้อย่างลงตัว ภายในออกแบบมาอย่างหรูหรา สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อีกทั้งถือเป็นรถยนต์ SUV อีกค่ายหนึ่งที่ทำห้องโดยสารออกมาตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้ดี มีความโปร่งโล่ง สบาย ไม่รู้สึกอึดอัดเวลานั่ง เรื่องขุมพลังก็ไม่เป็นสองรองใคร เจ้า Cayenne มาพร้อมกับพละกำลังเครื่องยนต์ 3.0 ซีซี  462 แรงม้า แรงบิด 700 นิวตันเมตร  ระบบขับเคลื่อนเป็น All-wheel drive ระบบเกียร์  8 Speed Tiptronic S อัตราเร่ง 0-100 เพียง 5 วินาที ทำความเร็วสูงสุด  253 กิโลเมตร / ชั่วโมงเลยทีเดียว   เรียกว่าเป็นรถยนต์ที่มีสมรรถนะสูงอีกหนึ่งคันที่สามารถใช้ในชีวิตประจำวันได้จริง

อันดับ 3 Honda Stepwagon Spada

     ในปัจจุบัน Honda Stepwagon Spada เป็นรถยนต์ที่หลายคนให้ใจมากขึ้น ซึ่งแต่เดิมเจ้ารุ่นนี้อาจไม่ได้โดดเด่นเท่า MPV รุ่นอื่น ๆ ในตลาดรถนำเข้าสักเท่าไหร่ แต่ ณ. ตอนนี้กลับเป็นรถยนต์ที่ได้รับความนิยมมากเช่นกัน Honda Stepwagon Spada ตัวใหม่นี้มาพร้อมกับรูปลักษณ์ที่สะท้อน DNA ของ Honda ได้อย่างชัดเจน กระจังหน้ารถมีความสวยงาม โมเดิร์นและเข้ากับสรีระตัวรถได้อย่างลงตัว ในด้านส่วนท้ายรถมีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย เพราะฝาท้ายรถถูกออกแบบให้สามารถเปิดได้ถึง 2 ทิศทาง (Exciting Gate)  ฉีกกฎเดิม ๆ ใส่รูปแบบใหม่ที่ MPV ส่วนใหญ่ไม่มี สร้างความโดดเด่นให้สะกดทุกสายตามากขึ้น  ยิ่งไปกว่านั้นเจ้ารุ่นนี้ถูกออกแบบมาให้ผู้ขับขี่ใช้งานสะดวกสบายมากขึ้น เรื่องขนาดตัวรถมาในขนาดที่สมส่วน ขับขี่ง่าย คล่องตัว เหมาะทั้งขับในเมืองและนอกเมือง ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายก็สามารถขับขี่ได้สบาย ๆ ที่สำคัญเป็นรถยนต์ที่ประหยัดน้ำมันมาก เพราะเจ้ารุ่นนี้ใส่เครื่องยนต์ขนาด 2,000 ซีซี. ทำงานร่วมกับระบบ Hybrid ส่งกำลังสูงสุด 145 แรงม้า แรงบิด 175 นิวตันเมตร ระบบเกียร์ CVT ขับเคลื่อนล้อหน้า กินน้ำมันเพียง 25 กิโลเมตร/ลิตรเท่านั้น

สำหรับรถยนต์นำเข้ายอดฮิตทั้ง 3 รุ่นนี้ทาง BRG ได้มีการนำเข้ามาจัดจำหน่ายและจัดโปรโมชั่นพิเศษมากมายตลอดทั้งปี  ท่านใดสนใจสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 088-377-6992  

ส่องรถนำเข้าน่าใช้ปี 2022 คลิก  

ดูรายละเอียดโปรโมชั่น  คลิก   

อ่านข่าวสารและสาระน่ารู้เกี่ยวกับรถยนต์  คลิก 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save